Bật mí 3 cách phối màu sơn cho không gian hiện đại

Rate this post

Bạn đã biết cách phối màu sơn cho không gian hiện đại hơn chưa? Hay căn nhà vẫn đơn giản chỉ là một màu đơn sắc. Vậy nếu bạn đang muốn khoác màu áo mới cho không gian mà chưa biết cách, thì đừng bỏ lỡ 3 quy tắc phối màu sơn dưới đây nhé. 

1. Phối màu sơn với quy tắc liền kề (Analogous)

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng, quyết định trực tiếp đến vẻ đẹp thẩm mỹ của thiết kế nội thất trong không gian. Tuy nhiên, trong hầu hết các căn nhà đã xây từ lâu, chúng ta không hay kết hợp màu sơn, mà thường chọn đại. Sau đó, sơn cho toàn bộ căn nhà. Dù không ảnh hưởng quá nhiều, song thực tế, nhìn kiểu thiết kế đó khá đơn điệu, nhàm chán và không để lại ấn tượng. Vì vậy, ngày nay, để sở hữu không gian sống tưởng, người ta thường dựa vào các quy tắc phối màu sơn.

Mở đầu là quy tắc phối sơn đơn giản cho không gian sống hiện đại, nhưng lại vô cùng nổi bật và gây được ấn tượng sâu sắc. Đó là Analogous. Quy tắc Analogous được tạo thành nhờ sử dụng các màu đứng kế sát nhau trong bảng màu vòng tròn. Ví dụ như: lục – lam – tím; đỏ – cam – vàng. Chủ yếu là các màu sơn có sắc độ nóng, lạnh tương tự nhau. Và mang theo những ý nghĩa riêng biệt.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa màu sơn và không gian nội thất
  • Vàng – Xanh : Mang đến sự ấm áp cho không gian.
  • Lam – Chàm – Tím : Tạo không gian huyền bí, quyến rũ. Chủ yếu phù hợp với không gian nội thất phòng ngủ.
  • Mạ – Cam : mang đến sự nổi bật, gây ấn tượng mạnh ngay từ khi bước vào nhà.

Sau khi kết hợp các cặp màu liền kề, bạn sẽ cảm nhận rõ rệt được hiệu ứng sinh động. Nghe có vẻ vô , nhưng trên thực tế, hiệu ứng này sẽ mở ra sự sống động trong không gian nội thất. Đồng thời, biến ngôi nhà trở nên hiện đại và đáng sống hơn.

2. Phối màu sơn với quy tắc bổ túc trực tiếp – Complementary

Phối màu bổ túc trực tiếp (Complementary) là một trong các phương pháp phối màu sơn khó nhất. Quy tắc này sử dụng các cặp màu trái ngược và đối xứng với nhau trong vòng tròn màu sắc. Bao gồm các cặp chính là màu vàng – màu tím; màu đỏ – màu xanh lá; và màu xanh dương – màu da cam.

Các cặp màu này hòa vào nhau, tạo nên một không gian hài hòa, đầy ấn tượng. Đặc biệt phù hợp với kiểu “không gian mở”, rộng rãi và thông thoáng. Tuy nhiên, bạn phải là người có kiến thức chuyên môn và kỹ thuật phối sơn trong không gian nội thất. Còn không thì bạn có thể chọn nước đi khác. Thử tìm đến các đại lý kinh doanh sơn để tham khảo ý kiến và xin tư vấn từ họ xem sao.

3. Phối màu sơn với quy tắc đơn sắc – Monochrome

Monochrome là một trong các cách kết hợp màu đơn giản nhất. Bởi bạn chỉ cần chọn ra một màu sơn làm chủ đạo cho không gian. Mà không cần phải kết hợp với bất cứ loại màu nào. Dù chỉ là một màu đơn sắc, nhưng lại gây ấn tượng bởi cách đi màu trên các mặt tường nhà.

Màu sơn tím tạo đường nét quyến rũ cho không gian

Ví dụ: bạn chọn màu sơn tím. Các sắc độ màu mà bạn nhận được lần lượt dịch chuyển từ đậm đến nhạt. Dựa vào thiết kế của ngôi nhà, mà bạn chọn cách đi màu khác nhau. Cách đi màu sơn theo kiểu này sẽ tạo chiều sâu, giúp mở rộng không gian sống. Mang tới cảm giác dễ chịu, thoải mái cho đại gia đình.

Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm ra cách phối màu sơn cho không gian trở nên hiện đại nhất. Còn chần chừ gì nữa, nếu đang có ý định tô điểm thêm sắc màu cho không gian ấn tượng hơn, hãy thử ngay nhé!

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay
Thi công nội thất chung cư iris garden