Cách khử mùi sơn nhà mới chỉ trong 24h

khử mùi sơn nhà bằng vỏ bưởi
Rate this post

Sử dụng muối trắng, lá trà xanh, dứa tươi hay tinh dầu thơm đều là những cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả, an toàn. Hãy cùng khám phá những bí quyết khử sạch mùi sơn mới trong 24h này nhé.

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng

Nguyên liệu chuẩn bị: nước sạch, muối trắng, cốc thủy tinh

khử mùi sơn bằng muối
Sử dụng muối trắng có sẵn trong nhà

Thực hiện như sau:

Bạn lấy một cốc muối rồi pha loãng muối với nước sạch, tùy theo diện tích nhà cần khử mùi sơn để điều chỉnh lượng muối sao cho phù hợp. Đổ nước muối đã pha vào từng cốc thủy tinh rồi đặt lần lượt vào mặt sàn. Cứ 10m2 sàn thì đặt một cốc nước muối. Nên giữ nước muối ở vị trí sàn trong 24h sẽ giúp bạn khử sạch mùi. Cách khử mùi sơn nhà mới bằng muối trắng thực hiện đơn giản, hiệu quả ngay tức thì.

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng lá trà xanh

Nguyên liệu: hộp đựng, lá trà xanh tươi hoặc lá trà xanh khô.

khử mùi sơn bằng lá trà xanh
Sử dụng lá trà xanh khử mùi sơn nhà mới

Cách thực hiện như sau: Xếp lá trà xanh vào nhiều hộp đựng khác nhau. Sau đó đặt từng hộp ở các vị trí khác nhau trong ngôi nhà. Bạn đặt hộp trà xanh càng nhiều việc khử mùi sơn mới càng hiệu quả cao. Chỉ trong vòng một ngày, khi mùi sơn mới được xử lý hết hãy thu hộp lại và vứt bỏ lá trà trong thùng rác để đảm bảo vệ sinh môi trường sống xung quanh.

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng dứa tươi và nến

Nguyên liệu chuẩn bị: dứa tươi, nến

dứa tươi
Dùng dứa tươi để khử mùi sơn mới

Cách thực hiện như sau:

Bạn lấy dứa tươi cắt lá, khoét bỏ phần ruột đồng thời giữ nguyên phần vỏ bên ngoài. Nến thắp lên sau đó đặt vào giữa quả dứa, mùi nến cháy tỏa ra kế hợp với mùi dứa sẽ tạo mùi thơm lan tỏa trong phòng. Đây là một trong những cách khử mùi sơn nhà mới rất hữu hiệu được nhiều gia đình áp dụng.

Cách khử mùi sơn nhà mới từ các loại tinh dầu thơm

Nguyên liệu chuẩn bị: dụng cụ khuếch tán tinh dầu, tinh dầu thơm như bạc hà, lavender, quất…

Cách thực hiện như sau:

Đầu tiên bạn đổ tinh dầu thơm vào trong dụng cụ khuếch tán sau đó đặt ở vị trí mặt sàn hoặc những nơi cần khử mùi sơn mới sau khi xây. Nếu như diện tích phòng càng lớn bạn nên đặt càng nhiều lọ tinh dầu để khả năng đánh bay mùi sơn nhanh chóng và hiệu quả hơn. Phương pháp này loại bỏ triệt để mùi sơn mới trong vòng 24h.

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng vỏ cam, bưởi, quýt

Nguyên liệu chuẩn bị gồm: vỏ cam, quýt hoặc bưởi

Cách thực hiện rất đơn giản: chỉ cần chọn vài vị trí trong căn phòng nhà bạn sau đó đặt vỏ cam, quýt hoặc vỏ bưởi vào nơi cần khử mùi. Nếu có thời gian, bạn nên nấu tinh dầu từ vỏ cam, quýt, bưởi sẽ có tác dụng để khử mùi sơn mới đồng thời xua đuổi côn trùng và tạo mùi thơm cho căn nhà nữa đấy.

khử mùi sơn nhà bằng vỏ bưởi
Ý tưởng hay sử dụng vỏ bưởi, vỏ cam để khử mùi sơn nhà

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng bột cà phê

Nguyên liệu chuẩn bị: cà phê nguyên chất dạng bột và dụng cụ đựng

Cách thực hiện như sau: Bạn cho cà phê bột hoặc bã cà phê vào dụng cụ đựng. Đặt hộp cà phê ở các góc nhà hoặc sát cửa sổ thoáng gió để mùi hương cà phê lan tỏa khắp phòng lấn át hết mùi sơn mới. Sau một ngày bạn chỉ việc thu dọn dụng cụ khi công cuộc khử mùi đã hoàn tất.

Bột cafe tác dụng khử mùi sơn
Hãy thử một muỗng lớn Cafe để trong phòng

Cách khử mùi sơn nhà mới bằng bột mì, tỏi

Nguyên liệu chuẩn bị: tỏi, bột mì, nước sạch.

Cách thực hiện như sau: Hòa bột mì vào chậu nước lạnh, tỏi đen giã nát và trộn vào đó. Tiếp đến bạn đặt chậu nước đã hòa bột mì và tỏi giữa nhà. Chỉ sau vài giờ đồng hồ mùi sơn khó chịu sẽ sớm biến mất ngay lập tức.

Trên đây là những cách khử mùi sơn nhà mới hiệu quả nhất bằng những phương pháp tự nhiên, an toàn. Để kiểm chứng về hiệu quả khử mùi sơn mới của những cách làm trên, bạn nên bắt tay thử ngay. Chúc các bạn thành công!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay