Nắm những điều cần biết dưới đây khi mở đại lý sơn kiểu gì cũng có lãi!

Rate this post

Bất cứ ngành nghề gì khi bắt đầu kinh doanh cần phải trải qua một quá trình tìm hiểu tỉ mỉ đòi hỏi hiểu biết hoặc tốt hơn hết đó chính là kinh nghiệm đồng thời còn là sự nắm bắt tốt thị trường, thị hiếu của người tiêu dùng. Mo dai ly son là một trong những xu hướng thịnh hướng trong buôn bán hiện nay, vì thế để hiểu hơn về việc kinh doanh lĩnh vực này cần lưu ý những gì ngoài bài toán về vốn?

 1. Những điều cần biết trong việc chọn hãng sơn khi mở đại lý sơn

a, Những nhân tố quan trọng khi chọn hãng sơn:

Theo kinh nghiệm của những người đã mở đại lý bán sơn đi trước để lại thì có ba yếu tố cần thiết và không thể thiếu khi chọn hãng sơn, hãy tìm hiểu và tính toán thật kỹ lưỡng:

 • Tỷ lệ chiết khấu: yếu tố nghĩ đến đầu tiên trong kinh doanh khi phân vân giữa việc chọn lựa hãng sản phẩm này so với loại khác. Mỗi hãng sơn có mức chiết khấu chênh lệch khác nhau, vì thế việc cân nhắc lựa chọn nơi tốt nhất và phù hợp nhất là vô cùng quan trọng.
 • Chất lượng: sự tồn tại lâu dài hay không cũng như niềm tin của khách hàng như thế nào được quyết định phần lớn dựa vào chất lượng của sản phẩm. Để quyết định và đánh giá chất lượng của dòng sản phẩm đó, bạn nên thử nghiệm sản phẩm của mỗi hãng sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan và tốt nhất.
 • Thương hiệu: đối với phần đa khách hàng thì việc lựa chọn an toàn hơn cả là dựa vào độ uy tín, quảng cáo, chất lượng, niềm tin trên thị trường. Giải pháp tốt nhất khi mở cửa hàng thì bạn nên phân tích và quan sát kỹ lượng khu vực xung quanh, giúp tổng thể được đối tượng khách hàng, nguồn cung, sự cạnh tranh.

b, Thị trường hãng sơn:

 • Loại 1: hãng sơn có nguồn vốn được đầu tư từ bên nước ngoài
 • Loại 2: hãng sơn chất lượng của Việt Nam
 • Loại 3: hãng sơn không có tên tuổi, thương hiệu
 1. Kinh nghiệm thỏa thuận về chính sách phân phối khi mở đại lý bán sơn

a, Lý do khiến phần đông người lựa chọn mở đại lý sơn:

Mỗi hãng sơn khi bạn chọn đại lý làm phân phối đều sẽ có những chính sách, quy chuẩn khác nhau. Trên thực tế, bao gồm hai nhóm chính là hãng sơn mà không có máy pha màu và hãng sơn có loại máy pha màu, cơ chế và chính sách của chúng thì không quá phức tạp. Theo kinh nghiem thì yếu tố quan trọng nhất trong mo dai ly son sẽ là chọn theo: 

 • Thích hợp với điều kiện kinh doanh của cửa hàng
 • Hãng sơn có nhiều những chính sách hấp dẫn, ưu đãi dành cho đại lý

b, Chính sách chung và riêng khi kinh doanh sơn:

Chính sách chung cần phải có: 

 • Ký hợp đồng đại lý
 • Nhập hàng trưng bày
 • Cam kết rõ ràng, minh bạch mức doanh số bán trong năm
 • Các hỗ trợ khác từ phía nhà sản xuất: bảng báo giá bán lẻ, bảng báo giá đại lý, cây màu, catalogue, biển bảng,…

Những chính sách riêng tùy vào mỗi hãng, đại lý yêu cầu:

 • Hãng sơn mà không có máy pha màu: thực hiện việc nhập đơn hàng đầu tiên giống như cơ cấu sản phẩm hoặc định giá của đơn hàng
 • Hãng sơn mà có máy pha màu: thực hiện đăng loại máy pha màu thuộc độc quyền cũng như đặt cọc tiền máy, và tiến hành nhập đơn hàng đầu tiên.

Để có thể thực hiện dễ dàng khi kinh doanh lĩnh vực này, ngoài việc tự tìm hiểu thông tin thì còn cần phải dựa theo sự tư vấn dày dặn kinh nghiem về mặt pháp lý, hồ sơ giấy tờ khi tiến hành mo dai ly son. Trong đó việc mở đại lý sơn dạng cấp 1 thông thường sẽ có tính chất phức tạp hơn so với mở đại lý sơn dạng cấp hai, cho nên việc chuẩn bị đúng và đầy đủ mọi giấy tờ cần thiết tạo điều kiện thuận lợi hơn cho việc cấp phép kinh doanh. Với việc trang bị và lên kế hoạch chi tiết sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và thành công hơn cả sự mong đợi. Và hãy nhớ bấm hotline của ABpaint ngay dưới để nhận được ưu đãi về chiết khấu dành cho đại lý nào!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay
Thi công nội thất chung cư iris garden