Những quy tắc phong thủy cho căn hộ chung cư bạn cần phải biết

Rate this post

Hiện tại, căn hộ chung cư là một trong những hình thức nhà ở phổ biến. Cũng giống như những hình thức nhà ở truyền thống, căn hộ chung cư cũng cần tuân thủ những nguyên tắc phong thủy để có thể mang đến phú quý và may mắn cho gia chủ.

1. Căn hộ chung cư cần có tầm nhìn tốt

Chung cư là một toàn nhà có nhiều tầng và nhiều phòng. Khi mua hoặc thuê căn hộ ở đây, gia chủ cần tìm căn phòng có ưu thế về phong thủy như có hướng tốt, thiết kế mở, tránh được ánh nắng gắt, đón gió mát đồng thời có khoảng cách tương xứng với mặt đường để hạn chế xung sát xâm nhập vào căn hộ của bạn.

2. Chọn chung cư có minh đường rộng rãi

Có thể bạn chưa biết, minh đường là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy nhà ở. Minh đường có thể hiểu là các khu vực trống phía trước mặt của chung cư. Một khu chung cư dù có nhiều đặc điểm tốt đến đâu nhưng không có minh đường thì cũng không phải là mảnh đất hoàn hảo.

Minh đường có thể là một công viên nhỏ, khu vực trồng cây xanh và tưởng nhất đó chính là hồ nước. Bên cạnh là khoảng lùi tạo được tầm nhìn tốt thì nó còn tạo không gian xanh, tạo nơi vui chơi, giải trí lành mạnh cho mọi người.

3. Chọn hướng tốt và phù hợp cung mệnh

Đông Tây Nam Bắc hướng nào sẽ là hướng tốt nhất cho các chung cư? Tại Việt Nam, các chung cư đẹp, hiện đại thường có mặt dài hướng về phía nam hay Đông Nam bởi đây là 2 hướng tốt nhất đối với loại hình nhà ở này. Từ hướng này, các căn hộ sẽ các căn hộ sẽ đón ánh sáng và gió tốt. Những cạnh ngắn khi quay về hướng xấu sẽ giúp ngôi nhà hạn chế các ảnh hưởng tiêu cực của gió tây và gió nóng.

Chung cư là một trong những hình thức nhà ở phổ biến

Ngoài chọn hướng chung cư thì chúng ta cũng nên cân nhắc hướng của mỗi căn hộ để làm sao thật tốt và phù hợp với bản mệnh. Có người hợp với hướng Bắc cũng có người hợp với hướng Đông. Về vấn đề này chúng ta nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia.

4. Không nên chọn căn hộ chung cư có phòng ngủ bị ánh nắng chiếu gắt

Chọn phòng ngủ có cửa sổ luôn là tiêu chí được nhiều người đặt ra để tạo không gian mở, thoáng đãng. Tuy nhiên, gia chủ cần tránh chọn những căn phòng ngủ có cửa sổ trổ hướng nắng, ngoài gây bất tiện thì nó còn mang đến nhiều bất lợi cho gia chủ.

Nếu đang sở hữu một không gian như thế thì bạn có thể khắc phục bằng cách lắp đặt hệ cửa chớp nghiêng hay thêm màn sáo để hạn chế ánh sáng, tạo không gian mở vừa đủ. Lưu ý, không nên dùng kính màu đậm như thế sẽ khiến không gian trở nên bít bùng và có thể tích nhiệt khiến không gian nóng hơn.

5. Chọn màu sắc cho căn hộ chung cư

Về màu sơn, chúng ta cần chọn màu sắc theo cung mệnh để có thể mang đến may mắn, phú quý và sức khỏe trường thọ cho tất cả thành viên trong gia đình.

  • Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu nâu, màu vàng. Những màu sắc này sẽ mang đến sự trường thọ, may mắn cho gia chủ. Không được chọn những tone màu nóng hàng hỏa như màu đỏ, tím, hồng.
  • Gia chủ mệnh Mộc: Với người mệnh Mộc thì các tone màu như xanh, lục sẽ là lựa chọn vô cùng hợp . Đồng thời người mệnh này rất kỵ những tone màu của người hành Kim như trắng, ánh Kim.
Tone màu như xanh lục sẽ là lựa chọn độc đáo cho căn hộ chung cư
  • Gia chủ mệnh Thủy: Thủy tượng trưng cho nước nên gia chủ cần chọn màu xanh biển, màu đen sơn cho căn hộ chung cư của mình. Ngoài ra, mệnh Thủy tương khắc với các màu hàng Thổ nên gia chủ cần tránh xa những màu như nâu, vàng đất.
  • Gia chủ mệnh Hỏa: Các tone màu nóng như đỏ, tím, hồng sẽ là lựa chọn phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Hỏa kỵ nước là điều hiển nhiên nên các màu đen, xanh biển gia chủ không nên đụng vào.
  • Gia chủ mệnh Thổ: Người mệnh Thổ rất thích hợp với các màu sơn như vàng, nâu, cam, hồng, đỏ, tím. Và gia chủ cũng nên cẩn thận những tone màu hàng mộc – tone màu hút hết dưỡng chất của mệnh Thổ.

Tại Bắc Giang, Phú Thọ nói riêng và cả nước nói chung, để chọn được màu sơn phù hợp nhất với bản mệnh cũng như sở thích bạn nên tham khảo thêm tại các đại lý, hãng sơn ABpaint. Với đội ngũ chuyên gia nhiều kinh nghiệm, các đại lý sơn ABpaint sẽ cho bạn một câu trả lời khiến bạn ưng ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay
Thi công nội thất chung cư iris garden