Những sự cố của sơn trong và sau khi sơn nhà

Sơn bị tróc mảng
Rate this post

Khi tiến hành “tô điểm” cho ngôi nhà của bạn nếu không có kinh nghiệm thì rất có thể bạn sẽ gặp phải những sự của sơn trong và sau khi sơn nhà dưới đây.

2. Tường sơn bị phấn hóa

Một trong các sự cố của sơn trong và sau khi sơn nhà thường gặp đó là hiện tượng phấn hóa. Hiện tượng này rất dễ quan sát đó là khi chà tay lên mặt sơn thấy sơn bám ra tay như bụi phấn. Nguyên nhân là do trong quá trình chọn sơn tường bạn đã dùng sai dòng sơn hoặc sử dụng sơn kém chất lượng, sơn sở hữu hàm lượng chất keo thấp. Ngoài ra, sau khi sơn tia tử ngoại ánh nắng chiếu vào cũng gây ra hiện tượng sơn bị phấn hóa.

Tường sơn có hiện tượng  phấn hóa

Cách khắc phục: Cạo sạch toàn bộ lớp sơn cũ, dùng vòi nước áp lực cao xối mạnh. Sau khi chờ tường khô bạn nên sơn lót kỹ sau đó mới sơn hoàn thiện.

2. Những sự cố của sơn trong và sau khi sơn nhà: sơn bị phồng rộp

Không khó có thể quan sát, ở một số mảng tường sơn bị phồng rộp đi kèm với hiện tượng bong tróc. Nguyên nhân khiến sơn bị phồng là do tường có nhiều hơi ẩm, hơi nước từ trong tường sẽ đẩy màng sơn phồng lên. Độ bám dính của sơn kém và đặc tính thở cũng kém nên lượng hơi ẩm khó thoát ra ngoài màng sơn, làm cho màng sơn bị phồng lên. Một nguyên nhân nữa là khi thi công sơn bề mặt tường quá nóng.

Tường sơn có hiện tượng bị phồng rộp

Cách khắc phục: Khi sơn phải đảm bảo bề mặt tường đạt độ khô cần thiết. Cần xử lý chống thấm các khu vực dễ bị dột, ngấm nước. Nên chọn lựa sử dụng sơn có đặc tính: độ thở tốt, có độ bám dính tốt. Cách làm này sẽ giúp bạn không chỉ khắc phục hiện tượng phồng rộp mà còn phòng tránh được những sự cố của sơn trong và sau khi sơn nhà nữa đấy.

3. Tường sơn xuất hiện nấm mốc, loang lổ

Sau một thời gian sử dụng, tường nhà bạn sẽ xuất hiện rêu mọc xanh hoặc màu sẫm gây nên hiện tượng loang lổ trên bề mặt tường tại các kẽ nứt, chỗ phồng rộp, chỗ bị ẩm. Nguyên nhân gây nên hiện tượng trên là do thi công sơn khi tường chưa khô; một phần là do chất lượng sơn kém; vị trí sơn có nhiều vết nứt, ngấm ẩm ướt…

Tường sơn bị loang lổ khắp

Cách khắc phục như sau: Trước khi sơn tường phải luôn bảo đảm bề mặt tường đạt độ khô. Thi công sơn chống thấm tại các khu vực dễ bị ngấm ẩm như lan can, chân tường…Nên chọn những loại sơn có khả năng chống rêu mốc, vi sinh tốt.Tuân thủ chặt chẽ quy trình thi công sơn đúng chuẩn từ nhà sản xuất…

4. Tường sơn bị tróc gãy thành từng mảng

Tường sơn xuất hiện hiện tượng sơn bị gãy tróc thành từng mảng, nguyên nhân là do màu sơn bị bạc sau một thời gian chịu nắng và thời tiết. Do chủ nhà sử dụng sơn trong nhà cho tường ngoài trời. Do tiết kiệm chi phí mà chọn sơn có chất lượng bột màu kém; sơn bị pha quá loãng…

Cách khắc phục: Trước khi sơn lại hãy vệ sinh tường cũ sạch sẽ để đảm bảo sơn có độ bám chắc tốt. Dùng đúng hệ thống và loại sơn thích hợp, ưu tiên các loại sơn cao cấp có chứa bột màu bền và quy trình thi công sơn theo đúng hướng dẫn.

5. Màng sơn bị nổi muối

Màng sơn bị nổi muối cũng là một trong những sự cố của sơn trong và sau khi sơn nhà thường xuyên gặp phải. Có thể dễ dàng quan sát trên bề mặt màng sơn xuất hiện các kết tinh dạng muối. Nguyên nhân là do: việc xử lý bề mặt cũ đã bị nổi muối chưa dứt điểm; Tường bị thấm nước…

Tường sơn bị nổi muối

Cách khắc phục: Nếu tường bị thấm phải tìm ra nguyên nhân thấm để xử lý triệt để mới tiến hành sơn lại tường. Dùng bàn chải sắt để chà toàn bộ lớp sơn bị nổi muối sau đó xối rửa lại bằng nước sạch. Nên để tường khô ráo hoàn toàn rồi tiến hành sơn lại theo đúng hệ thống bằng sơn có chất lượng tốt.

Trên đây là trong những sự cố của sơn trong và sau khi sơn nhà, sơn AB hi vọng bạn có thêm kinh nghiệm để chuẩn bị cho việc sơn nhà được đẹp và bền mãi với thời gian.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay