Những việc bắt buộc phải chuẩn bị khi muốn mở đại lý sơn

Rate this post

Sơn là một vật liệu không bao giờ vắng mặt trong xây dựng nhà cửa. Chính vì thế, việc mở đại lý sơn là điều vô cùng thích hợp, dễ kiếm thu nhập cao nếu biết cách phát triển. Thông qua bài viết sau đây, chúng tôi xin gửi đến các bạn những thông tin cần thiết nhất cho quá trình chuẩn bị mở đại lý.

1. Tôi muốn mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn?

Đây có lẽ là thắc mắc của nhiều người đang manh nha ý tưởng kinh doanh. Tiền luôn là vấn đề quan trọng và cần thiết nhất khi bắt đầu. Đây là điều hiển nhiên trong công việc kinh doanh. Và mở đại lý sơn cũng vậy. Chắc chắn các bạn phải có một số tiền kha khá. Có hai mức vốn nhất định mà các bạn cần phải chuẩn bị, một là vốn mua hàng, hai là vốn xuất hàng nợ. Đây là 2 yếu tố bất tử trong vấn đề kinh doanh.

Chi phí cho việc mở đại lý sơn thường dao động từ 100 – 200 triệu. Đây là vốn mua hàng, dùng cho việc chi trả nhập hàng từ nhà cung cấp. Bên cạnh đó, vốn xuất hàng nợ cũng vô cùng quan trọng, nếu bạn không có một số dư lớn thì sẽ mất đi tính liên tục, không có tiền để nhập hàng, đây là phương án phòng ngừa đối với những khách hàng có công nợ, gối đầu theo tuần, tháng hoặc có khi nợ dai chưa chịu thanh toán. Ngoài ra còn các khoản chi cho việc thuê địa điểm, thuê nhân viên…. Nếu để ước tính thì 50 triệu -100 sẽ giúp các bạn kinh doanh dễ dàng hơn.

 

2. Những nhân tố giúp việc mở đại lý sơn thêm thành công

Khi kinh doanh, thành công luôn là mục đích mà mọi người nhắm tới. Nhưng đâu phải dễ gì đạt được. Nếu bạn muốn mở đại lý sơn, thì việc tham khảo những nhân tố phát triển sau đây sẽ giúp ích rất nhiều đấy.

Đầu tiên, chúng ta phải nhắc đến nguồn hàng. Đây là điều tiên quyết cho việc bạn có thành công hay không. Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều các nhà cung cấp sơn khác nhau. Mỗi loại có một chỗ đứng nhất định. Nhưng hơn hết các bạn phải nhắm vào hãng sơn và chất lượng của sản phẩm. Hãy chọn những hãng sơn được nhiều người tiêu dùng lựa chọn, tham khảo thêm những yếu tố cạnh tranh nổi bật giữa các hãng sơn. Rồi từ đó đưa ra quyết định một cách chính xác nhất.

Bên cạnh đó, mọi người cũng nên trao đổi một cách rõ ràng với nhà cung cấp, về việc giá cả, hàng tồn kho, từ đó có thể đoán được cách làm việc, chất lượng, chế độ làm việc, của thương hiệu đó có thực sự tốt không. Rồi tiến hành hợp tác lâu dài.

Nhân tố thứ hai giúp việc mở đại lý sơn thêm phần thành công là hình thức kinh doanh. Có hai loại, đại lý sơn cấp 1 và đại lý sơn cấp 2. Hãy phân tích thật kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của các loại trên, kết hợp với khả năng và mục đích của mình mà từ đó đưa ra một hình thức nhất định.

 

Nhân tố thứ ba giúp mở đại lý sơn thành công chính là mặt bằng. Vẫn biết rằng thị trường hiện nay đang mạnh về bán hàng online, song đã đi thuê mặt bằng cũng nên tận dụng tiềm năng vốn có trong bán hàng truyền thống để có một lượng doanh số nhất định trực tiếp từ cửa hàng, đồng thời cũng nên cân đối mặt bằng với doanh số bán ra để không phải chịu chi phí quá cao. Vì mặt bằng quá đắt buộc chúng ta phải đẩy giá sản phẩm bán ra cao hơn như vậy vô tình làm mất sức cạnh tranh trên thị trường.

Nhân tố thứ tư chính là công nợ. Như đã nói ở trên thì điều này cũng liên quan tới thắc mắc mở đại lý sơn cần bao nhiêu vốn. Bởi làm gì thì làm bán hàng phải thu được tiền nên việc kiểm soát công nợ là điều hết sức quan trọng. Biên lợi nhuận cho một đơn hàng là bao nhiêu và mức tiêu thụ của một cá nhân hay đại lý nằm ở tầm nào thì công nợ cho phép ở tầm tương xứng với khoản lợi nhuận bạn có thể thu về. Tính toán được những yếu tố này sẽ giúp bạn kiểm soát công nợ tốt hơn và vận hành đại lý sơn của mình hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Bạn còn đang thắc mắc không biết nên lựa chọn đại lý nào để tin tưởng, thì hãy đến ngay với hãng sơn AB. Với kinh nghiệm lâu năm và độ lành nghề của các chuyên gia, chắc chắn sẽ đem đến những sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Khi mở đại lý sơn hợp tác cùng với AB, các bạn sẽ nhận được rất nhiều những lợi ích khác nhau. Đầu tiên đó là chiết khấu, so với các thương hiệu khác thì chiết khấu của AB vô cùng cao, không những vậy còn cung cấp cả nhân viên tư vấn, biển hiệu, hóa đơn, và card… Chỉ cần nhận ABpaint được tin nhắn “tôi muốn mở đại lý sơn” chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn viên tư vấn cụ thể nhất cho bạn!

 

 

 

One thought on “Những việc bắt buộc phải chuẩn bị khi muốn mở đại lý sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay
Thi công nội thất chung cư iris garden