Sơn chất lượng và cách chọn sơn chất lượng

sơn chất lượng cho mọi nhà
Rate this post

Sơn nhà là công đoạn cuối cùng mang tính quyết định đến diện mạo chung của công trình, do đó khâu chọn sơn đóng vai trò cực kì quan trọng. Vậy thế nào là sơn chất lượng và đâu là tiêu chí chọn sơn? Câu trả lời có ngay ở dưới đây.

Thế nào là sơn chất lượng?

Thế nào là sơn chất lượng? là băn khoăn của bất kì ai khi xây dựng hoặc tu sửa công trình.

Để đánh giá một loại sơn chất lượng cần nhất vẫn là yếu tố thời gian. Bởi qua thời gian từ 3-5 năm mà màng sơn vẫn giữ được vẻ tươi sáng, không bong tróc, không bay màu thì đó đích thị là sơn chất lượng. Dưới đây là những yếu tố đánh giá sản phẩm sơn chất lượng.

+  Quy trình sản xuất sơn tiên tiến: để tạo ra một sản phẩm sơn chất lượng cao, nhà máy sản xuất sơn phải được trang bị nguyên liệu như: nước, bột màu, nhựa copolumer, chất phụ gia kết dính,… phải được kiểm định chặt chẽ.

+ Sơn chất lượng là dòng sản phẩm đa dạng: hệ thống sơn lót, sơn chống thấm, bột bả, sơn trong nhà và sơn ngoài trời…Ở tiêu chí này gồm: Dòng sơn cao cấp; Dòng sơn trung cấp; Dòng sơn phổ thông.

+ Sơn chất lượng bao giờ cũng có bảng màu sắc phong phú.

+ Sơn chất lượng với những đặc tính đạt chuẩn về các thông số sau: Độ phủ và định mức tiêu hao; Độ bám dính của sơn; Bề mặt màng sơn; Độ bền với nước; Thời gian khô…

Màu sắc sơn nước
Màu sơn đa dạng cho khách hàng lựa chọn

+ Sơn chất lượng phải thân thiện với môi trường sống: các sản phẩm sơn không mùi và không chứa các thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe.

+ Sơn chất lượng có chính sách bảo hành tốt: Tiêu chí hàng đầu để nâng cao niềm tin khách hàng chính là dịch vụ bảo hành. Do đó đây cũng là tiêu chí nhận diện sơn chất lượng tốt mà bạn nên quan tâm.

Làm sao để chọn được sơn chất lượng?

Khi đã hiểu thế nào là sơn chất lượng, việc tìm kiếm và chọn lựa dòng sơn tốt là điều hoàn toàn dễ dàng. Để chọn được sơn chất lượng tốt, bạn nên tìm hiểu và lưu lại những thương hiệu sơn nổi tiếng như: Sơn AB, sơn DULUX, JOTON, JOTUN, NIPPON, APEC… Theo kinh nghiệm của nhiều khách hàng thì đây đều là các thương hiệu đã được khẳng định về chất lượng và có uy tín với người tiêu dùng.

Khi đã xác định được loại sơn, bạn nên quan tâm đến nguồn gốc của loại sơn đó. Đối với một thương hiệu sơn uy tín nhưng nếu được pha màu trực tiếp tại nhà máy thì sẽ chất lượng hơn. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa là  những loại sơn pha tại trung tâm pha màu đều không tốt. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay do nhiều người bán hàng vì lợi nhuận mà lấy base khác pha màu sơn khiến sơn kém chất lượng, đánh mất niềm tin với người tiêu dùng. Do đó để chọn được sơn chất lượng hãy chọn đại lý phân phối lâu năm, uy tín.

Sơn chất lượng tốt nhất - sơn ab
Sơn AB – Sơn chất lượng cao cho người Việt

Khi chọn mua sơn ở các đại lý sơn gần nhà, bạn nên xem xung quanh thùng sơn, nắp thùng sơn có dấu vết của mở nắp hay chưa. Phải đảm bảo nắp sơn còn mới, mã màu sơn đúng chuẩn. Tất cả các hãng sơn hiện nay đều in màu sơn trực tiếp lên thùng sơn.

Khi mua sơn chất lượng, giá thành bao giờ cũng cao hơn. Do đó đừng tham rẻ mà chọn những dòng sơn kém chất lượng. Bởi những hãng sơn giá rẻ có thể đã bị rút bớt sơn, pha thêm hóa chất.

Ngoài việc quan tâm đến thế nào là sơn chất lượng? bạn cần quân tâm đến quá trình thi công sơn sơn để đảm bảo rằng: công trình sơn được đẹp, chất lượng và bền màu theo năm tháng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay
Thi công nội thất chung cư iris garden