Cận cảnh quy trình thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà

chống thấm hông tường
Rate this post

Chống thấm mái nhà, hông tường là giải pháp tốt nhất để bảo vệ ngôi nhà của bạn tránh khỏi tình trạng ẩm ướt, thấm dột. Dưới đây là cận cảnh quy trình thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà.

Vì sao phải thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà?

Hông tường, mái nhà bị thấm nước là hiện tượng xảy ra phổ biến hiện nay bất kể là công trình mới hay cũ. Nếu không khắc phục kịp thời sẽ khiến tường luôn bị dột, ẩm mốc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây nên một số hậu quả nghiêm trọng dưới đây:

  • Toàn bộ công trình xây dựng bị xuống cấp nhanh chóng
  • Công trình xuống cấp trầm trọng tạo điều kiện cho vi khuẩn và các tác nhân bên ngoài phát triển ảnh hưởng đến sức khỏe.
  • Công trình thường xuyên bị ẩm ướt, dột gây phiền toái, cản trở sinh hoạt chung.
  • Vào mùa mưa hoặc khi hệ thống dẫn nước bị rò rỉ, từng mảng thấm sẽ lan dần, màu sơn dần bị phai, bong tróc, gây mất mĩ quan của công trình.
  • Những ổ điện hay thiết bị điện âm tường vốn được xem là an toàn, tuy nhiên khi bị ngấm nước lâu ngày sẽ dẫn đến hư hỏng, thậm chí dẫn đến sự cố cháy nổ, chạm mạch, điện giật…
Thi công chống thâm mái nhà
Thi công sơn chống thâm mái nhà

Vì những tác hại trên, khi bắt đầu nhận thấy thấy hiện tượng thấm ướt tại vị trí hông tường, mái nhà, bạn cần thực hiện các biện pháp khắc phục, tránh để lâu ngày khiến chúng loang ra nhiều vị trí khác nhau. Vậy thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà được thực hiện như thế nào để khắc phục triệt để tình trạng thấm, dột? Câu trả lời sẽ có ngay ở phần dưới đây.

Quy trình thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà

Trong thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà để đạt được hiệu quả tốt nhất bạn cần tuân thủ chặt chẽ các bước làm sau:

Bước 1: Vệ sinh làm sạch bề mặt hông tường, mái nhà cần chống thấm

vệ sinh trước khi sơn chống thấm

Sử dụng máy mài để mài khu vực cần chống thấm: lớp men, nấm mốc, rong rêu… Vị trí hông tường cần được ngậm đủ bão hòa nước trước khi bắt đầu xử lý chống thấm. Đảm bảo mái nhà, hông tường phải vệ sinh sạch sẽ, khô ráo để đảm bảo khi phủ sơn chống thấm sẽ có độ bám tốt, không bị phồng dộp.

Bước 2: Tiến hành quét toàn bộ bề mặt cần thi công bằng xi măng + nước.

Bước 3: Quét hoặc lăn bằng rulo toàn bộ hông tường bằng hóa chất tinh thể thẩm thấu gốc nước với định mức 0,2 lít/m vuông. Nên chọn vật liệu chống thấm gốc nước để kéo dài tuổi thọ chống thấm của công trình từ 20-30 năm.

Bước 4: Sử dụng lưỡi trộn thích hợp với máy khoan tay để trộn hỗn hợp hóa chất tạo màng chống thấm đàn hồi xi măng.

chống thấm hông tường

Bước 5: Tiến hành quét 2 lớp hỗn hợp màng chống thấm bằng chổi quét lên trên toàn bộ bề mặt hông tường, mái nhà. Khi quét sơn chống thấm, bạn nên dùng chổi quét những lớp thật mỏng và lăn đi lăn lại nhiều lần. Chỉ sơn chống thấm tiếp lớp thứ 2 khi mà lớp thứ nhất đã khô hoàn toàn, thời gian nên quét cách nhau 2h.

Bước 6: Sau khi đã thi công lớp thứ 2 xong, nên phủ toàn bộ vị trí đã thi công chống thấm bằng lớp chống thấm thoát hơi nước chậm.

Bước 7: 1 ngày sau thi công lớp sơn chống thấm hông tường, mái nhà các lớp chống thấm đã khô, bạn nên tiến hành ngâm thử nước trong vòng 24 giờ rồi nghiệm thu.

Đối với công trình mới để việc thi công sơn chống thấm hông tường, mái nhà tốt nhất, bạn nên thi công chống thấm sau khoảng 1 tuần xây xong công trình và thực hiện chống thấm vào những ngày trời khô ráo. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích trong việc xử lý chống thấm hông tường và mái nhà hiệu quả nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chúng tôi mở đại lý sơn
Chat zalo
Gọi điện ngay
Thi công nội thất chung cư iris garden